Kamerún - Kjúklingaréttur
Mynd: Wellington Rodriguez |
Matarmenning landsins er fjölbreytt en almennt er mikið
borðað af maís, kassava, hirsi, mjölbanönum, kartöflum, hrísgrjónum og sætum
kartöflum. Þetta er svo borið fram með alls kyns sósum, súpum eða kássum sem
innihalda gjarnan jarðhnetur, grænmeti, pálmaolíu o.fl. Kjöt og fiskur eru dýr
hráefni. Kryddin eru helst salt, pipar, chili og maggikjölkraftur.
Kjúklingur frá Kamerún
900 g kjúklingabitar
1 tsk salt
1 msk laukduft
1 1/2 tsk hvítlauksduft
1 tsk hvítur pipar
1/2 tsk cayennepipar
1 tsk kjötkraftur
2 tómatar
250 ml vatn
kjúklingateningur
1. Útbúið kryddblönduna og nuddið á kjúklingabitana.
2. Stillið ofninn á 180°C.
3. Hitið olíu á pönnu og brúnið kjúklingabitana áður en þeir eru settir í ofninn þar til þeir eru eldaðir í gegn.
4. Gott er að bæta einhverju grænmeti í fatið hjá kjúklingnum t.d. gulrótum.
5. Berið fram með brokkolí- eða blómkálsgrjónum.
Mér fannst þessi réttur alveg fínn en hann er ekki eitthvað sem ég á eftir að gera aftur. Þetta var of venjulegt bara. Ekkert nýtt og spennandi, bara gamaldags kjúklingabitar með ágætis kryddi svo sem.
Þá eru 104 af 198 löndum búin. Næsta stopp er Serbía!
Afríka: 29 af 54 (54%)
Asía: 20 af 49 (40%)
Evrópa: 26 af 46 (56%)
Eyjaálfa: 10 af 14 (71%)
Norður Ameríka: 12 af 23 (52%)
Suður Ameríka: 7 af 12 (58%)
Samtals: 104 af 198 (52,5%)
Ummæli
Skrifa ummæli